Chúng tôi, Tenkana team

Cộng đồng Tenkana đang ngày một lớn mạnh. Điều đó có được phần lớn công đóng góp của các thành viên tích cực, các cộng tác viên tràn đầy nhiệt huyết. Từ lâu, Tenkana đã lập mail group với tên gọi "Tenkana fellowship" để mọi người liên lạc và làm việc với nhau. Chỉ là tên mailgroup thôi, và được đặt theo tên bộ phim Lord of the Rings - The fellowship of the Rings, nhưng mình rất thích phim và cái tên này. Nôm na nó gọi là "Hiệp hội những chiếc nhẫn", hiệp hội của những chiến binh tình nguyện chiến đấu cho một sứ mệnh. Và mình rất vui nếu nhóm dưới đây được mọi người biết đến với cái tên: Tenkana fellowship.

Và trang này được lập ra để khắc họa chân dung của từng thành viên trong Tenkana fellowship:

Livelikewind

-Nickname: livelikewind


-Ngày sinh: 22/8/1988

-Nơi ở hiện tại: thành phố Hồ Chí Minh

-Sở thích:  mê nghe nhạc US&UK,  ghiền xem phim, khoái Eminem, iu tiếng Anh zới Nhật...

-
Sở trường : quá ít nên không dám kể ^_^     ( lười ngại kể )

-Sở dở: quá nhìu nên không dám nóiT_T       ( biếng không buồn kể )

-Ước mơ; mình chỉ có 1 ước mơ nhỏ nhoi thôi đó là được đi du lịch vòng quanh Thế giới ^_^ (mèo yuchjko cũng thích đi đó đây lắm, 2 bạn cặp bồ với nhau được đấy : D tiếng anh couple là cặp đôi nhé đừng có nghĩ nhăng cuội :D )
-Nhắn nhủ: Mình quen biết với tenkana khá là tình cờ( xem ra là cũng có duyên) Tenkana là nơi các mem học tiếng Nhật hoặc iu một cái gì đó của Nhật có đất để mà trao đổi, học tập cũng như thêm nhìu niềm vui. Hi vọng Tenkana của chúng ta ngày càng mở rộng và bổ ích để phục vụ cộng đồng được tốt hơn^^...

Ps: Cảm nhận của mình về mụ này : rất thú vị. Bật mí nhé! Mụ là một cô gái tốt. Ai có nhu cầu tìm hiểu hãy liên hệ với tổng đài macjanh và đừng quên cái gì ấy nhỉ nhé.

Yuchjko

-Yuchjko của chúng ta hiện đang là sinh viên của trường ĐHSP TPHCM.

- Nhà trên FB của hắn : http://www.facebook.com/yuchj
-Các bạn có thể hình dung ra một con mèo mắt màu cam ưa ăn, ngủ, nghe nhạc, chép lời bài hát và thích hát - đó chính là yuchjko :D

-Con mèo này có ước mơ là được đi du lịch nước ngoài để tìm hiểu (tất nhiên cũng vì mục đích ăn và chơi ^^v), trong đó nước đang nhắm đến là Nhật Bản. ( cái này giống chú mèo bị lạc - doraemon quá ^^! )

-Mèo yuchjko "tự thú" rằng mình có rất nhiều sở đoản ( giống 1 chú mèo nghễnh ngãng ), tài lẻ cũng không có, đặc biệt là môn văn rất tệ, nhưng được cái là rất biết im lặng ngồi lắng nghe ( mèo vừa nghe chuyện vừa ngáp ngủ :D ).

-Ngoài ra trong buổi đột nhập vào yuchjko phủ ( chuồng mèo hay phòng mèo các bạn tự quy ước với nhau ). Hắn đã khai ra tình trạng nhân thân, cùng đồng bọn : bây giờ vẫn là đang độc thân (cụ thể hơn thì đã từng có đối tượng nhưng giờ thì không) ( hứ hứ bạn nào có muốn làm đồng bọn của yuchjko cứ mail mình, tất nhiên là phải có hoa hồng đi kèm nhé :D )

-Hằng ngày, ngoài việc học, ăn, ngủ ra thì hắn còn hay online để surf web, check mail, chơi game, nhưng ít tám với bạn bè ( bảo sao hiện giờ không có đồng bọn :D ). 

-Thoạt nhìn hắn giống như loài mèo thám tử thoắt ẩn, thoắt hiện, không rõ hành tung, khó gần và ít nói vì hắn không quen xã giao, cũng không giỏi bắt chuyện với người lạ. Chốn không ai quen biết thì lúc nào cũng lầm lầm lì lì một chỗ chẳng nói câu nào ^^. Nhưng khi quen rồi thì khác nhiều lắm.(hắn sẽ vồ lấy và liếm láp giống như liếm láp 1 con chuột vậy O.O)

-Gửi tới bạn đọc: Mong rằng Tenkana sẽ là là kho kiến thức quý báu cho những ai dòm ngó gì đó đến Nhật và ai đến Tenkana cũng được nhiều niềm vui (^^v)Cuối cùng là rất mong sự giúp đỡ của cả nhà. 

Ps : Chú ý nè ! Theo đính chính mới nhất từ mèo yuchjko hắn là con zaj đấy :D ( mail ngay đến cho mình để có thêm thông tin chi tiết; nhớ mang theo "hoa hồng" đấy nhé :D )

Azarashi ( Kami Kaze )

 Azarashi vẫn thường đc dân tình gọi là Aza, Za già, kakami [theo Macjanh gọi] 


-Nơi ở hiện tại : Hà Nội [cụ thể thì nhìn dưới signature của gmail của kakami nhé, hơi pị đầy đủ, thậm chí là hơi thừa ]

-Sở thích cá nhân : du lịch, manga, phim đủ thể loại, âm nhạc bất kể Âu, Á, Phi, Mỹ-cứ hay là thích, cứ thích là nghe. Ngoài ra còn sở thích chơi pời đàn đúm cùng các em trẻ, đẹp [chả hiểu sao mà toàn quen các em trẻ hơn và chơi cực hợp cạ, chắc tại mình già nhưng tâm hồn nó trẻ..... keke]

-Sở trường , sở dở : cái gì cũng biết một tí, giỏi tìm tòi, mò mẫm, dốt việc chịu đựng và dễ nổi nóng

-Công việc hàng ngày : Đang làm phiên biên dịch tiếng Nhật cho cty Nhật. Một ngày rờ tới máy tính và mạng cả ngày [chỉ trừ lúc ngủ là ko online đc thôi. haha]

-Tình trạng nhân thân : vừa mới có một mẩu tình rách vắt vai với bạn đồng nghiệp trong công ty... hehe... đúng tiêu chí Ngoại ngữ với IT... KEKE

-Một vài dòng nhắn nhủ, tâm sự, giới thiệu tới các bạn đọc:Không biết phải hỏi, muốn giỏi thì phải hỏi thằng giỏi hơn... haha... Mong Tenkana sẽ là ngôi nhà thân thiết đối với tất cả những ai đã, đang và sẽ học tiếng Nhật và muốn tìm hiểu về Nhật Bản... Ai muốn tìm hiểu về nhạc w-inds. thì cứ tìm đến Aza... keke

Ps : Hiếm ai có được sự " cởi ... mở" + nói chuyện hấp dẫn và có khiếu bắt chuyện như Kakami đâu. Hãy liên hệ nhanh với macjanh để có 1 bạn tám hàng hiệu nhé :D ( số lượng có hạn )

Nhjp

-Họ tên ( hoặc nickname ) :Nhjp

-Nơi ở hiện tại : Hà Nội

-Sở thích cá nhân : rất nhiều ( lười kể thì có )

-Sở trường , sở dở : nhiều vô kể ( ..., lười kể )

-Công việc hàng ngày : ăn, ngủ....:D  (mình phát hiện ra đa số teen Việt Nam hiện nay rất thích được "ăn" và được "ngủ")

-Tình trạng nhân thân: cái này chẳng biết nói sao nữa =)) (bạn nhjp đánh lẻ kìa bà con ơi :D)

-Một vài dòng nhắn nhủ, tâm sự, giới thiệu tới các bạn đọc: Xin chào, rất vui được cùng bạn học tập...Xin mọi người chỉ giáo thêm nhé^^! 

Ps : Giới trẻ bây giờ rất năng động và hiếu động. Hoàn toàn trái ngược, giới già bây giờ thích suy nghĩ và nghiền ngẫm.

Hung99hn (anh Hùng)

- Ho va ten: Nguyen Thanh Hung (Nguyễn Thanh Hùng, グエンタン ホン). Nick name: hung99hn

- Nơi ở hiện tại: Shiga, Nhật Bản.

- Sở thích cá nhân: thưởng thức âm nhạc, thưởng thức và khám phá cái ĐẸP. ( hình như tớ gõ nhầm là gái ĐẸP )

- Sở trường, sở dở: biết chơi guitar nhưng chơi không hay, hay hát nhưng hát không hay, học IT nhưng không giỏi về lập trình, ( thích khám phá gái ĐẸP nhưng tán không giỏi :D )

- Công việc hàng ngày : mỗi sáng đến văn phòng bằng xe máy, tối nhìn màn hình máy tính cho đến hết giờ làm, đi tập thể thao, rồi về nhà. ( anh Hùng có những công việc rất thú vị, mình cũng thích được nhìn màn hình mà ra tiền như anh ý )

-Tình trạng nhân thân: không nằm trong danh sách những người độc thân vui vẻ. ( chắc có bồ hoặc vợ rồi :D, hoặc là người độc thân không vui vẻ ).

Ps : Bạn nào muốn đi du lịch Kyoto , ví dụ mèo yuchjko chẳng hạn, hãy liên hệ với anh Hùng ngay đêm nay để được "tư vấn kĩ thuật" và "hỗ trợ tài chính" :D

Ryusei (Nguyen Phuong)

-Nick trên Tenkana : Ryusei ^^

-Nơi cư ngụ nằm gần một khu rất ư là NỔI mà nói tới ai cũng biết là nó NỔI đó chính là khu Miếu Nổi ^0^

-Nói tới cái sở thích thì rất chi là ngại vì hầu như cái gì cũng thích, nên luôn thấy khó khi bị hỏi thích cái gì nhất :D ( tham 
vãi nước miếng )

-Sở trường thì ngược lại với sở thích, bới bới đào đào mãi chả thấy cái sở trường nào, thôi thì cứ coi như 888888 là sở trường đi vậy ^0^ (cái này gặp Kakami đệ nhất tám là khỏi bàn rồi :D )

-Sở dở ......... :p cái gì cũng chung chung không giỏi , chưa biết hết mọi thứ nên k biết dở cái nào ^0^ , những cái đã biết qua thì chấm được 5 điểm " vớt " =)) (O.O cái này mình không thật sự hiểu lắm đâu, ai hiểu nói giúp mình với )

-Công việc hằng ngày <<< cái này là chán nhất nè >"< 
Mỗi sáng trèo lên cái xe đưa rước, lắc lư lắc lư 1h15 phút tới cty, làm những việc nên và phải làm, tới giờ về lại trèo lên xe lắc lư hơn 1 tiếng. Ôi nói chung là chả có gì để kể về công việc hết ^0^ , những vòng quay đơn điệu thôi mờ

-Tình trạng hôn nhân : Hiện đang giữ chức " hội trưởng hội độc thân " và k có ý định nhường ghế cho ai =)) ( nếu có cơ hội bạn hãy thử "giật ghế của ryusei đi, nếu được phải khao macjanh một chầu ra tấm ra miếng nhé :D )
Vài dòng nhắn nhủ nhá :Bạn có 2 tay để cho và nhận, hãy chọn tay thuận của bạn làm tay " cho" nhé ^^ . 

Ps : Các bạn đừng nghe lời Ryusei vào! Cứ tay nào tiện thì dùng thôi. Mình trước nay vẫn vậy. Cái nào gần người nhận nhất thì cho, cái nào gần người cho nhất thì nhận. Đừng nghe Ryusei xúi dại ngồi nghĩ tay nào thuận mất thời gian lắm:D 

Titan

-Họ tên ( hoặc nickname ) : Titan


-Nơi ở hiện tại : Đà Nẵng (Thành phố của biển xanh, cát trắng ^^) ( nơi đây có dòng sông băng đó các bạn :D )

-Sở thích cá nhân : Du lịch bụi (phượt), music (Nhạc Trịnh, nhạc hòa tấu, rock ballad, sympony metal, Japanese music, game soundtrack,...), đọc sách, xem phim (Phiêu lưu, viễn tưởng, anime \(^o^)/,..), Guitar,...

-Sở trường : Dễ thích nghi với hoàn cảnh... ( giống như việc cụt 2 tay thì ăn mì bằng chân, em cũng giỏi cái này lắm ^^)

-Sở dở : bí mật          ( bác này thâm + nho quá! Không bật mí sở dở kìa, nào các bạn, cùng khám phá đi chứ :D )

-Công việc hàng ngày : Ngồi trước màn hình máy tính gõ lóc cóc ( Lập trình viên :( ) 

-Tình trạng nhân thân : Ế thanh cao, ế có đạo đức .  ( ối trời ơi T.T Nghe câu này của bác! macjanh tự kỉ quá! Mình cũng
ế dài dài mà đâu có tí thanh cao + đạo đức nào đâu :D, giờ ai kêu yêu là ... ngay :D )

-Một vài dòng nhắn nhủ, tâm sự, giới thiệu tới các bạn đọc : 
Chúc các bạn học tiếng Nhật tốt hơn với Tenkana :), luôn góp ý và ủng hộ Tenkana team để cộng đồng Nhật ngữ luôn luôn phát triển :).

Ps: Ryusei anh ! Cho bác titan một phiếu vào hội độc thân kìa :D. macjanh nghĩ nên đổi tên hội thành " Hội quản lí thanh niên lang thang chưa lập gia đình ( macjanh thấy vụ yêu đương thật phù phiếm vì có thể trở về trạng thái độc thân bất cứ lúc nào. Thế nên ai có người yêu rồi vẫn nên được coi là độc thân mới phải - đúng định nghĩa thì độc thân >< kết hôn )

Anhthi

-Họ tên ( hoặc nickname ) : Lê Thị Anh Thi

-Nơi ở hiện tại : Bình Dương Việt Nam

-Sở thích cá nhân : Xem film tình cảm 

-Sở trường , sở dở : :)) Làm việc tốc độ nhanh với áp lực nhiều, điểm yếu: nóng vội ( cái này giống macjanh )

-Công việc hàng ngày : Đánh giá nội bộ trong cty Nhật, hàng ngày đi đánh giá công việc của tất cả các phòng ban trong cty. 

-Tình trạng nhân thân: Đã lập gia đình, con gái 8 tháng tuổi

-Một vài dòng nhắn nhủ, tâm sự, giới thiệu tới các bạn đọc: Các bạn trẽ hãy tận dụng sức trẻ và thời gian để học tập và tìm hiểu để nâng cao trình độ đặt biệt khả năng ngoại ngữ sau này sẽ giúp ích cho mình gia đình và xã hội..

Ps: Nếu chị anhthi có chất giọng tốt thì chắc hẳn chị lồng tiếng cho vai nữ chính rất hoàn hảo. Đọc đoạn shokai của chị mà macjanh tròn mắt O.O, cứng họng cảm mến trước sự chững chạc, già dặn của chị. Ngưỡng mộ quá <3  

Chusterister


macjanh

- Mình là macjanh ( nickname trên mọi mặt trận )

-Nơi ở hiện tại nè : Sống vạ vật mỗi hôm một nơi nhưng nhìn chung vẫn đang loanh quanh ở Hà Nội tìm cách vượt biên sang Nhật :D

-Sở thích nè : Mình thích xem anime ( cụ thể là Bleach ), thích sống lãng mạn một chút với những bản piano nhẹ nhàng, chiếc máy ảnh ISO, hộp vẽ, laptop cùng một chiếc Yamaha YZF-R1 rong rổi nay đây mai đó khắp đất nước Nhật bản. ( tất nhiên được cùng ngao du với tri kỉ thì đời còn gì đẹp hơn :D )

- Sở dở : Sống không thực tế lắm, khó điều khiển cảm xúc bản thân mỗi khi bị tác động mạnh mẽ ... còn nhiều quá tốt nhất tự khám phá sẽ hay hơn :D

-Công việc hiện tại : Thất học và thất nghiệp :D

-Tình trạng nhân thân : hiện tại đang độc thân, mong muốn tìm được người bạn tri kỉ cùng qua Nhật để phượt :D

-Một vài dòng nhắn nhủ tới bạn đọc nè : :D cứ đói khát và khờ dại nhé. Cứ làm những điều mà mình đam mê và không ngại sai lầm.

Ps: Bạn nào đam mê khám phá và phiêu lưu hãy đi phượt với mình nhé. Vớ vẩn lại hợp nhau thì ... thích :D