Trả lời thắc mắc (4)

đăng 22:48, 28 thg 10, 2010 bởi nga bui   [ cập nhật 07:09, 29 thg 10, 2010 bởi tenkana vn ]
Hiện tại tenkana đang gấp rút chuẩn bị những tính năng mới, phục vụ kỳ thi sắp tới. Kịp hay không nhỉ? Phân vấn lắm, tuy nhiên, thư của các bạn thì tenkana đến hẹn sẽ reply để các bạn nắm được tình hình. Thông tin lưu thông là quan trọng! :D

Trên thực tế, có nhiều mail tới tenkana trong thời gian này. Rất tiếc ngay một lúc, tenkana chưa thể reply toàn thể, bởi vậy, tenkana xin được trả lời một số ý kiến đại diện dưới đây.

Cám ơn các bạn và mong các bạn tiếp tục ủng hộ tenkana.

1. 
"Trước hết xin cám ơn Tenkana đã cung cấp ""dịch vụ"" online rất rất hiệu quả. Mình cũng mới sử dụng nên cũng chưa có ý tưởng và đóng góp gì cho Tenkana, sau này chắc chắn sẽ có :-), nhưng Tenkana có thể cho mình biết cách (ý tưởng) làm thế nào từ instant messenger mà sử dụng tử điển vậy? ( tức là bằng cách nào mà Tenkana làm được như vậy?)
 
    Trước tiên tenkana cảm ơn bạn đã sử dụng và ủng hộ tenkana. Tuy nhiên, tenkana là một công cụ giúp các bạn học tiếng Nhật, chứ ko phải công cụ giúp học lập trình. Hơn nữa, giải thích về công nghệ bao giờ cũng rất rắc rối. Bởi vậy, tenkana xin phép được từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến công nghệ. Các bạn có thể hiểu đơn giản là, Tenkana làm được như vậy là do Tenkana hướng đến mục tiêu "phục vụ bạn vì lợi ích bạn mang đến cộng đồng!"
 
2. 
"chức năng tự động từ/ tha động từ sao mình ko gõ dc romaji nhỉ ? mình nghĩ là add vào luôn thì sẽ tiện hơn"

    Chức năng này Tenkana đã fix rồi. Cám ơn bạn đã giúp Tenkana nhận ra thiếu sót trong chức năng đó.

3.
"- theo minh nen cho them phan luyen thi 4kyu nua.
- Minh mong muon lam the nao de co the danh duoc chu kanji tren dt, ma trong khi do hau het may dien thoai o viet nam deu ko chat bang duoc tieng nhat"
 
      4kyu bao gồm các kiến thức khá cơ bản, tenkana nghĩ chỉ cần tập trung học tập trong khoảng 3 tháng, các bạn hoàn toàn có thể đạt được. Tenkana thấy rằng khi đạt đến một trình độ nhất định chúng ta mới nên phân cấp trình độ của mình để tính chuyện thi cử. Chính vì vậy Tenkana đã chủ động không đưa phần luyện thi 4kyu vào và mong rằng bạn thông cảm cho Tenkana nhé!
Kanji để gõ trên điện thoại  thì quả thực là khó. Vì kanji bản chất nó là vẽ chữ, chứ ko phải là viết chữ. Và trên đt vì những hạn chế tài nguyên, phần mềm nên việc này là ko thể, tuy nhiên các bạn sử dụng iPhone hoặc tương đương thì điều này có lẽ không phải là vấn đề.

    Tenkana cảm ơn các bạn đã ủng hộ và sử dụng Tenkana .Để Tenkana ngày càng hoàn thiện và phát triển các bạn hãy đóng góp ý kiến của mình cho Tenkana  nhé!

P/S(Ngoài lề):

Nhân một ngày, lâu không viết, có mấy dòng gửi tặng các bạn (đúng hơn là chia sẻ nỗi nhớ Hà Nội):

Uh, thì anh nhớ.

Đã bao năm rồi ý nhỉ,
Kể từ khi anh nhớ, Hà nội ơi.
Nhớ, chợt một ngày mưa rơi,
Khi nơi đây ngập đầy tuyết trắng.
Nhớ,
Có những ngày, mây mù không nắng...
Bệt trên hè, anh dõi mắt nhìn heo may.
Nhớ,
Khi đời mặn một chút cay,
Trong men say, anh thèm nơi xa ấy...
...
Và dòng đời phôi pha biết mấy,
Đến một ngày, vậy đấy... xa.

(Cám ơn những bức ảnh chợt gặp trên một diễn đàn,
2010/10/29
Tenkana)
Comments