Tenkana-QA đang đến với mọi người

đăng 05:18, 6 thg 3, 2011 bởi tenkana vn   [ đã cập nhật 05:48, 6 thg 3, 2011 ]
Mặc dù mới ra đời, tuy nhiên Tenkana-QA đang được mọi người nhiệt tình đón nhận. Điều này làm nguồn động viên vô cùng quý giá với Tenkana team để tiếp tục hoàn thiện và cho ra đời những tính năng hữu ích đến cộng đồng.

Không chỉ hoạt động một cách độc lập, giờ đây Tenkana-QA đã có sự liên kết tốt hơn với các hội sinh viên thanh niên tại Nhật Bản để giúp mọi người cùng nhau Hỏi-Đáp, chia sẻ tri thức và kết nối. Ví dụ hội sinh viên Kanazawa, hội sinh viên Shiga và đặc biệt, VYSA (Hội sinh viên thanh niên Việt Nam tại Nhật bản) đã cho đăng bài giới thiệu về Tenkana-QA (tại đây) và đặt liên kết đến Tenkana để mọi người trong hội có thể sử dụng Tenkana-QA như là một công cụ tra cứu và hỏi đáp.

Nhiều vùng miền tại Nhật biết đến và sử dụng Tenkana hơn, có nghĩa là nhiều nét văn hóa, cuộc sống tại Nhật sẽ được mọi người cùng nhau chia sẻ. Đó chính là mục tiêu mà Tenkana hướng tới.

Tại sao Tenkana-QA được mọi người chấp nhận?
Dưới đây là một số đặc điểm giúp cho Tenkana là một công cụ gần gũi với người sử dụng:
  1. Người dùng Internet ngày nay có thói quen gõ vào câu hỏi để tìm kiếm hơn là từ khóa đơn thuần. Tenkana-QA với một bộ tìm kiếm dựa trên nội dung câu hỏi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời gần với điều bạn cần nhất.
  2. Bạn có thể thắc mắc: “Ơ, các forum cũng có thể hỏi được mà”. Vâng, đúng. Nhưng Tenkana-QA khác với mô hình forum truyền thống ở chỗ: mặc dù có thể forum bao hàm câu hỏi/trả lời trong nội dung của mình, nhưng nó không được thiết kế cho mục đích câu hỏi/trả lời mà là mô hình chủ đề/bài viết. Bởi vậy, người dùng phải đọc qua rất nhiều nội dung để tìm kiếm được câu trả lời mình cần. Với bộ tìm kiếm dựa trên nội dung, Tenkana-QA làm được điều này một cách dễ dàng hơn.
  3. Không nhất thiết phải vào web, Một khi bạn đã add nick Tenkana trên YM, Gtalk, Skype, Facebook bạn có thể tìm kiếm và đặt câu hỏi ngay trên cửa sổ chat với Tenkana. Điều này giải phóng bạn khỏi bộn bề các địa chỉ web, chỉ cần đơn add nick Tenkana vào friend list của bạn.
  4. Khả năng có thông tin cao: một khi bạn đặt câu hỏi vào Tenkana-QA, câu hỏi của bạn sẽ được hiển thị trên status của Tenkana-Chat, trên Facebook wall, trên twitter… hàng ngàn người trong cộng đồng sử dụng Tenkana đang biết khó khăn của bạn.
  5. Bạn cũng có thể hỏi: “Vấn đề tôi, tôi có thể hỏi mọi người xung quanh”. Vâng, đúng. Nhưng cũng có những kohai, không biết hỏi ai. Vậy hãy cùng Tenkana-QA chia sẻ vấn đề của bạn, lưu lại kinh nghiệm, tri thức của bạn và mọi người xung quanh bạn. Đừng để những điều đó bị lãng quên, bị mai một mất.
Tenkana đang đến với mọi người. Và chúng tôi, Tenkana team sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để Tenkana mang đến nhiều tiện ích hơn nữa.
Comments