Làm thế nào để thi đỗ 2Kyu ?

đăng 00:35, 26 thg 3, 2011 bởi Trung Ngo Duc   [ đã cập nhật 18:19, 5 thg 4, 2011 ]

Làm thế nào để thi đỗ 2Kyu? đây là câu hỏi mà Tenkana nghĩ không ít bạn đang trăn trở. Theo Tenkana thì một trong các yếu tố quyết định đó là cần phải có một bộ khung phương pháp học tập (学習の仕組み) rõ ràng để đi theo. Sau một thời gian định hình concept và xây dựng tính năng, tenkana xin giới thiệu đến bạn một tính năng mới trên Tenkana-QA: bài học ngữ pháp luyện thi 2Kyu.


Ngoài ra, để 復習 một mẫu nào đó, người sử dụng chỉ việc nhấn ctrl + F, dùng chức năng tìm kiếm của browser để jump đến mẫu đó dễ dàng.

Để thuần thục một cấu trúc ngữ pháp, bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau :
    - Đọc và hiểu cách dùng 1 cấu trúc ( VD:
~として(は)/~としても/~としての), click vào ~として(は)/~としても/~としての
    - Tiếp đến là làm trắc nghiệm
và dịch câu sang tiếng Nhật : bước này là bước thực hành ngữ pháp giúp bạn ghi nhớ những gì vừa học, củng cố vốn từ vựng phong phú của bạn.
           + Check O  vào lần lượt các câu trắc nghiệm. Ấn vào button Check me! để kiểm tra kết quả.
           + Viết câu đã dịch sang tiếng Nhật và ấn button 
参照文書 để có được câu dịch tham khảo.
    - Tập đặt câu theo mẫu : Ngoài ra Tenkana còn tiếp nhận những câu dịch theo cấu trúc và góp ý cho bạn. Bạn hãy thỏa sức sáng tạo những câu văn của riêng mình và cộng động sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích. Hoàn thành được bước này bạn đã thực sự vận dụng được cấu trúc vào những tình huống cần thiết. Đây cũng là bước bạn tự đánh giá lại kiến thức mà mình vừa tiếp nhận được thông những lời khuyên của bè bạn.

Một điều quan trọng - đó là ở mỗi bước mà bạn thực hành ngữ pháp của mình, bạn luôn có thể đặt câu hỏi khi bạn gặp điều trăn trở.

Tenkana và cộng đồng Nhật ngữ luôn đồng hành cùng sự tiến bộ của bạn.
Hãy sử dụng " Bài học ngữ pháp luyện thi 2kyu" mỗi ngày để bạn có một thành tích như mong muốn. Tưởng tượng xem mỗi ngày bạn chỉ cần nắm chắc 3 cấu trúc với 173 cấu trúc thì chưa đầy 60 ngày bạn đã hoàn toàn tự tin vượt qua kì thi 2kyu phải không nào ! ^.^

Hãy để Tenkana giúp bạn vượt qua kì thi 2 kyu một cách dễ dàng nhé.! Kiên trì và theo sát các bài học của Tenkana các bạn chắc chắn sẽ vượt qua kì thi 2 kyu đấy.
Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Tenkana, chúc các bạn có những giờ học bổ ích.


Comments