Tin mới cập nhật


Tenkana chat hoạt động trở lại.

đăng 01:05, 15 thg 11, 2011 bởi Trung Ngo Duc

Kể từ ngày 15/11/2011 , Tenkana chat chính thức hoạt động trở lại trên tất cả các kênh :
- Yahoo
-Skype
-Gtalk
-Facebook
Và sau đây là thông tin cho dành cho những thành viên mới :

Để sử dụng Tenkana-Chat, bạn chỉ cần đơn giản Add nickname như sau vào dịch vụ chat ưa thích của bạn:


Không chỉ dừng lại ở đấy, những ngày gần đây website mới phát triển của tenkana ( qa.tenkana.vn ) vô cùng tập lập với những câu hỏi .
Đây là nơi cộng đồng Tenkana lắng nghe thắc mắc của bạn, giải quyết những thắc mắc đó một cách hợp lí. Đó là điều mà không một cuốn từ điển nào hay thiết bị nào có thể giúp đỡ bạn trong vấn đề này. Tại đây là nơi bạn giải quyết những thắc mắc, chia sẻ những kiến thức mà mình học được để giúp đỡ bạn bè.
Tại sao bạn nên đến với chúng tôi, điều này thật đơn giản bởi với phương thức hoạt động đơn giản mà hiệu quả “ Người hỏi – người trả lời “ các bạn sẽ thấy sự tiến bộ của mình từng ngày. Người hỏi sẽ giải quyết được vấn đề khó mình gặp phải, người trả lời sẽ được ôn lại kiến thức mình đã có thông qua việc giúp đỡ bè bạn. Điều này thật thú vị phải không các bạn?
Điểm mạnh của Tenkana-QA:
- Tính đổi mới: Tenkana luôn tìm tòi và đưa và những cái mới phục vụ cộng đồng.
- Tìm kiếm mạnh: tính năng search của tenkana mạnh, giúp mọi người tìm thấy thông tin dễ dàng. Vì ngày này thông tin quá nhiều mà lại khó thấy cái mình cần.
- Tính đáp ứng thông tin tốt: có nhiều khi, khi tìm kiếm, ngay cả với Google chẳng hạn, mình cũng ko thể thấy ngay câu hỏi của mình. Nhưng với Tenkana-QA, chỉ cần để lại câu hỏi, xác suất nhận được câu trả lời (thông tin mình cần) là cao
Hơn thế, bạn chẳng phải tìm kiếm bài tập, tài liệu học tập ở đâu xa xôi. Mục học tập của Tenkana hoàn toàn có thể đáp ứng mọi nhu cầu học tập của bạn với phương pháp hoàn toàn mới. Luyện nghe, đọc - hiểu, hay làm bài tập trắc nghiệm … tất cả chỉ với 1 click.
Bạn hãy học tập và đồng hành cùng tenkana nhé.

Tenkana phục vụ bạn vì lợi ích công việc bạn mang đến cho cộng đồng!

Thông báo tạm dừng hoạt động trên tenkana - chat

đăng 21:42, 17 thg 6, 2011 bởi Trung Ngo Duc

Chào các bạn,
Kể từ ngày hôm nay ( 18.06.2011 ), tenkana - chat sẽ tạm dừng hoạt động để di dời trụ sở ^^! 
Bởi vậy, thông báo này thay cho lời xin lỗi của tenkana đến các bạn vì sự bất tiện này.
Tenkana - chat sẽ hoạt động trở lại sau một tuần nữa, mọi dich vụ khác của tenkana vẫn sẽ được duy trì như bình thường.
Thành thật xin lỗi các bạn vì sự gián đoạn này.
Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Tenkana! With Japanese WE are ONE !!! :D

Chức năng mới " Mình thích bạn / Giờ ghét rồi ~.~ "

đăng 17:53, 31 thg 5, 2011 bởi Trung Ngo Duc   [ đã cập nhật 18:28, 31 thg 5, 2011 ]

Chào các bạn,
Hướng tới các tính năng giống như một mạng xã hội - cộng đồng Nhật ngữ, hiện nay trên tenkana - qa đã cập nhật một tính năng hoàn toàn mới " Like - Dislike " giúp bạn thể hiện được sự mến mộ của mình đối với thành viên khác :D


Đừng ngại bỏ ra một chút thời gian, hãy đến tag thành viên và thể hiện tình cảm của bạn dành cho những người mà bạn yêu quý nhé <3. Khi giận hờn hoặc dỗi cũng có thể " bỏ thích " một thời gian cho bõ ghét chăng :DNgoài ra, hệ thống "loa làng" - shoutbox trên tag HOẠT ĐỘNG của Tenkana sẽ thông báo những sự kiện " thích - không thích " của mỗi thành viên :D Bạn và đồng bọn sẽ tha hồ " cưa bom , chém gió, tám xuyên lục địa" với những sự kiện đình đám này :D ( ví dụ: bác ten nhà ta bây giờ chỉ chọn đa số thành viên nữ để thích +.+ )


Vậy bạn đã được ai thích trên Tenkana chưa? Hãy năng động, nhiệt tình giúp đỡ bè bạn trên tenkana nhé. Sẽ có nhiều người thích bạn đấy ^.~ Và hơn cả là những gì bạn đã đóng góp cho cộng đồng - bạn thấy mình trở thành người có ích cho xã hội :D. Hãy chia sẻ niềm vui này cùng với Tenkana bạn nhé.
Tenkana xin gửi lời cảm ơn đến những cộng tác viên kĩ thuật đã hỗ trợ tenkana cập nhật tính năng này !
Chúc các bạn có những giờ học bổ ích, thú vị trên tenkana ^.~

Những cập nhật mới trên tenkana - Qa

đăng 06:55, 29 thg 5, 2011 bởi Trung Ngo Duc   [ đã cập nhật 08:47, 29 thg 5, 2011 ]

Chào các bạn,
Để cung cấp cho cộng đồng một công cụ mới mẻ, hiểu quả hơn. Tenkana đã không ngừng cải tiến ứng dụng của mình sao cho tiện dụng nhất.

Dưới đây là một vài thay đổi chính trong bản cập nhật lần này :

- Thêm câu hỏi HOT : là những câu hỏi được nhiều người quan tâm trả lời.
- Hiển thị tag cloud  : là những từ khóa phổ biến sẽ kích cỡ lớn, thể hiện vấn đề quan tâm nhất của mọi người.
- Tính lượt views của các câu hỏi : dòng đầu mỗi câu hỏi sẽ thống kê số lượng lượt người đã tham khảo câu hỏi - trả lời đó.
- Đặt câu hỏi trên 1 page : các bạn không cần phải trải qua nhiều công đoạn để đặt câu hỏi nữa, bạn có thể thấy bảng nhập câu hỏi ngay sau khi ấn button “ ĐẶT CÂU HỎI “.
- Tag câu hỏi cũng có nhiều tiêu chí thống kê hơn :
+ Gần đây : thông kê những hoạt động mới nhất trên hệ thống câu hỏi.
+ Hot ! : thống kê theo lượng view và hoạt động gần nhất.
+ Trả lời nhiều nhất.
+ Xem nhiều nhất.


- Cho phép upload ảnh trong trả lời và đặt câu hỏi : Bây giờ bạn có thể tải trực tiếp hình ảnh lên tenkana qa trên khi đặt câu hỏi và trả lời. ( Dưới đây là ảnh minh họa ).Trong lần cập nhật này không thể thiếu những thiếu xót. Tenkana luôn cầu thị sự góp ý từ các bạn. Mọi góp ý xin được tiếp nhận tại đây.
Ngoài ra, tenkana luôn chào đón những ý tưởng cải thiện tenkana từ phía các bạn. Các bạn hãy giúp tenkana được hiểu hơn về nhu cầu sử dụng của các bạn bằng cách trả lời câu hỏi này nhé.
Chân thành cảm ơn sự cộng tác làm việc của ban kĩ thuật ( backend team ) trong thời gian qua. Các bạn luôn là những người có tấm lòng cao cả bằng những cống hiến thầm lặng cho tenkana - cho cộng đồng tiếng Nhật.

[Thông báo] Trục trặc hệ thống tenkana - chat

đăng 20:29, 22 thg 5, 2011 bởi Trung Ngo Duc

Hiện tại tenkana - chat trên các kênh đã hoạt động trở lại. Riêng tenkana - chat trên yahoo đang gặp phải những trục trặc nhỏ. Sau khi có sự cố về đường truyền, tenkana đã mất password để đăng nhập vào hệ thống.

BẠN NÀO BIẾT NGUYÊN NHÂN VẤN ĐỀ TRÊN HÃY LIÊN LẠC ĐỂ TENKANA CÓ THỂ TIẾP TỤC PHỤC VỤ NHIỀU NGƯỜI.

Xin chân thành cảm ơn sự lắng nghe của các bạn.

Giới thiệu từ điển Nhật - Anh, Anh - Nhật

đăng 09:26, 10 thg 5, 2011 bởi Trung Ngo Duc   [ đã cập nhật 00:47, 11 thg 5, 2011 ]

Chào các bạn,

Việc tra từ điển không chỉ dừng lại ở việc nhắm bắt được ngữ nghĩa để phục vụ mục đích học tập nâng cao khả năng tiếng Nhật mà còn để phục vụ các mục đích khác như công tác, tra thuật ngữ chuyên ngành.Một số hình ảnh về từ điển Anh - NhậtMột số hình ảnh về từ điển Nhật - Việt


Những cải tiến mới của bộ từ điển này ?

- Từ điển Nhật-Anh trên tenkana đã được update và hiệu chỉnh với trên 230.000 từ. Tốc độ tra nhanh hơn với nhiều thuật ngữ chuyên ngành, từ ghép và các câu ví dụ. Hi vọng nó sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

Nếu bạn muốn chuyển đổi giữa các bộ từ điển?

- Hệ thống sẽ gửi về những hướng dẫn rất cụ thể mỗi khi bạn tra một từ nào đó.
 “ Hiện tại, bạn tra từ tiếng Anh. Hãy gõ \ hoặc / để xem nghĩa tiếng Việt.
Chọn số để tra từ: 1 Tiếng Nhật, 2 Tiếng Việt, 3 Tiếng Anh, 4 Hán tự, 5 Hỏi Tenkana-qa. Hãy gõ dấu chấm . để thoát dịch vụ hiện tại; ?. để được hướng dẫn tại chỗ. ”

Các bộ từ điển có sự kết nối với nhau sẽ bổ sung cho nhau giúp bạn học được cả tiếng Nhật và tiếng Anh. Trong trường hợp những từ hoặc cụm từ không có kết quả tra cứu, hãy nhấn phím 5 để đặt câu hỏi lên Tenkana-QA nhé. Cộng đồng sẽ giúp bạn!

Vậy hãy để Tenkana trở thành người đồng hành cùng bạn !

Thật đơn giản phải không hãy bật cửa sổ chat (yahoo, skype, gtalk, facebook) nhỏ nhắn của mình và cảm nhận những lợi ích mà cộng đồng Tenkana mang lại cho bạn.

Cảm ơn sự nhiệt tình thu thập tài liệu và những nỗ lực lớn lao của các bạn cộng tác viên.
Chúc các bạn có những giờ học bổ ích, hiệu quả trên Tenkana.


Tenkana phục vụ bạn vì lợi ích công việc bạn mang đến cho cộng đồng!

[Thông báo] Nâng cấp tính năng tra tên người Việt

đăng 07:37, 27 thg 4, 2011 bởi Trung Ngo Duc   [ đã cập nhật 07:49, 27 thg 4, 2011 ]

Chào các bạn,
Trong thời gian chờ đợi sự phục hồi của Tenkana QA, nhóm phát triển Tenkana đã tiến hành nâng cấp tra tên người Việt để mang lại dịch vụ tra tên hiệu quả hơn.
Như các bạn đã biết, họ tên người Việt chúng ta rất phong phú do vậy cần nhiều thời gian để xây dựng đủ dữ liệu cho một bộ từ điển hoàn chỉnh. Do vậy, qua mỗi phiên bản nâng cấp, Tenkana sẽ dần mang lại cho các bạn dịch vụ có hiệu năng cao hơn.Trong lần nâng cấp này, Tenkana ngoài việc bổ sung thêm một lượng từ mới không nhỏ, Tenkana cũng nâng cấp thuật toán để khả năng bỏ dấu và xác định họ hiệu quả hơn. Hiện tại, Tenkana cung cấp cho bạn 2 cách để có thể tra phiên âm tên người Việt:
- Gõ trực tiếp họ, tên có dấu ( thường trả về 1 kết quả cụ thể và chính xác )
- Gõ họ và tên không dấu ( trả về những kết quả phán đoán họ, tên đã có dấu )
Nếu trường hợp tra cứu tên họ của bạn không được hệ thống trả kết quả, bạn có thể vào http://qa.tenkana.vn và đặt câu hỏi. Cộng đồng Tenkana sẽ giúp bạn trả lời và tên của bạn sẽ được lưu lại để cập nhật trong bản nâng cấp sau.

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ, sử dụng dịch vụ của Tenkana.
Cảm ơn những cộng tác viên đã đóng góp công sức xây dựng Tenkana trong thời gian qua.

Tenkana luôn hoan nghênh, chào đón bạn.

Tenkana-QA đã hoạt động trở lại

đăng 21:18, 26 thg 4, 2011 bởi tenkana vn   [ đã cập nhật 21:21, 26 thg 4, 2011 ]

Thời gian tạm dừng hoạt động để ổn định máy chủ đã xong, Tenkana-QA đã trở lại hoạt động bình thường. Từ nay, tenkana đã có thể yên tâm để phát triển những tính năng mới, dịch vụ mới, vững bước đi tới những mục tiêu đã vạch ra.

Dịch vụ Hỏi-Đáp Tenkana-QA, có thể sử dụng thông qua hai cách:
- Truy cập trực tiếp từ địa chỉ website.
- Tra cứu và đặt câu hỏi thông qua cửa sổ chat với Tenkana-Chat.

Trong lần khắc phục sự cố này, Tenkana đã nhận được sự tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật từ nhiều bạn như Nguyễn Xuân Sơn, anh Nguyễn Thanh Hùng... Tenkana chân thành gửi lời cám ơn đến những đóng góp quý báu đó.

Thân ái,
Tenkana


Cập nhật các bài học ngữ pháp thông dụng

đăng 07:17, 11 thg 4, 2011 bởi Trung Ngo Duc   [ đã cập nhật 23:17, 11 thg 4, 2011 ]

Thông báo 

Từ nay song song với các bài luyện tập ngữ pháp 2 kyu, Tenkana sẽ cung cấp thêm cho các bạn những bài học ngữ pháp thông dụng tự học với phụ đề, hướng dẫn tiếng Việt nhằm giúp các bạn hiểu sâu thêm về một số cấu trúc ngữ pháp.


Hiện tại. trên tenkana QA đã cập nhập các bài học sau :

- ~上げる ~上がる

- ~あまり (に)

- ~あろうことか (あるまいことか)

- いかに~ても / いかなる~ても

-  いわんや~においてをや/~まして~にはなおさらだ

- ~思いをする ~思いがする ~覚えがある

 

Các bạn hãy cùng đặt câu và làm bài tập cùng tenkana nhé O.O

Không vào giận sôi tiết ứ up nữa đâu 

Những bài học trên đây có sự đóng góp nhiệt tình của các bạn cộng tác viên. Tenkana xin chân thành cảm ơn những đóng góp quý báu đó và mong các bạn tiếp tục cộng tác tốt với Tenkana. 
Ngoài ra, để xem danh sách đầy đủ những bạn đã có những đóng góp xây dựng Tenkana, các bạn gõ lệnh: thanks vào tenkana-chat nhé.

Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả với Tenkana

đăng 06:31, 29 thg 3, 2011 bởi Trung Ngo Duc   [ đã cập nhật 22:25, 29 thg 3, 2011 ]

Chào những người bạn của Tenkana,

Các bạn đã biết đến tính năng mới của Tenkana chưa? Đó chính là Luyện nghe – nó sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới trong việc rèn luyện kĩ năng nghe hiểu của mình ^.^

 Chức năng luyện nghe được tổ chức từng bài học theo hệ thống đề mục và bảng trắc nghiệm. Thanh tab flash giản dị nhưng truyền tải hiệu quả, hệ thống ghi lời hội thoại (typescripts) và bài tập dưới hình thức trắc nghiệm đa dạng. Tenkana cung cấp cho bạn hệ thống bài tập rất đa dạng,được phân loại từ đơn giản đến phức tạp.

Bạn có thể rèn luyện kĩ năng nghe – phân tích tình huống qua những câu hỏi suy luận, nghe đoạn văn hiểu nội dung chính của nó để có hiệu quả cao các bạn đừng quên tờ giấy trắng và cây bút chì nhé :

- Hãy ghi những câu chủ đề đề cập đến nội dung chính trong đoạn văn, tập cho mình phản xạ viết chữ kanji 

- Nghe và điền từ còn thiếu trong đoạn typescripts nơi đã được đánh số (1),(2),(3)…

- Cuối cùng để đánh giá mức độ, kết quả làm bài của mình, các bạn chỉ cần Click vào button 答え ( kết quả chính xác mà bạn cần đã hiện ra trước mắt O.O )


 Tenkana cũng chuẩn bị cho bạn tính năng đánh dấu bài học vừa mở để bạn có thể tự do thay đổi các dạng bài tập của mình trong các mục cùng cấp độ. Điều này giúp bạn cảm thấy không bị nhàm chán đối với một dạng bài tập.

Do mới được đưa vào thử nghiệm nên chắc chắn không thể không có những khiếm quyết về lỗi kĩ thuật và mặt nội dung. Mọi góp ý, đóng góp cho tính năng này mình xin được tiếp nhận tại đây. Và đừng quên gửi những câu hỏi, thắc mắc của bạn về cho Tenkana-QA nhé. Chương trình hỗ trợ này sẽ được cập nhật thường xuyên và tiếp cận những điểm mới trong các bậc thi mới ( từ N5 đến N1).

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Tenkana trong thời gian qua.

Chúc các bạn có những giờ học bổ ích, thú vị trên Tenkana.1-10 of 55